Trình tự tiệc cưới tại nhà hàng
  • Những tuyệt chiêu chụp ảnh cưới tại nhiều địa điểm đẹp trong nước
5 kiểu hoa cưới cầm tay khiến các nàng mê mẩn
Tháng Sáu 12, 2018
Chụp ảnh cưới hoàn hảo với chi phí thấp
Tháng Sáu 15, 2018

Hầu hết các cặp đôi hiện đại nếu hai gia đình không sống cách xa nhau sẽ chọn tổ chức tiệc cưới chung và lựa chọn hàng đầu chính là tiệc cưới tại nhà hàng. Phương án này vừa giúp hai bên gia đình giảm chi phí lại tiết kiệm thời gian, không gian nhà hàng sang trọng cũng là điểm cộng cho đám cưới. Sau khi đã thực hiện xong 3 nghi lễ truyền thống không thể thiếu trong đám cưới, các cô dâu chú rể sẽ cùng cha mẹ tới khách sạn hoặc nhà hàng để tổ chức tiệc đãi khách dành cho người thân, bạn bè.

Ở nơi đãi tiệc, cô dâu chú rể cũng sẽ thực hiện một số nghi lễ như trao nhẫn, rót rượu, cắt bánh… để khách mời trở thành người làm chứng cho tình yêu của hai người. Lou Studio sẽ điểm lại trình tự chi tiết của buổi lễ thành hôn ở khách sạn, nhà hàng và một số nghi thức mới, phù hợp với tính cách của các cô dâu chú rể hiện đại.

tiec-cuoi-tai-nha-hang-1

Đón khách tiệc cưới tại nhà hàng

Cô dâu chú rể sẽ cần có mặt tại nơi tổ chức tiệc trước khi lễ cưới bắt đầu khoảng một tiếng đồng hồ để chuẩn bị cho nghi thức đón khách, thường khách sẽ đến sớm hơn so với giờ ghi trên thiệp mời khoảng 30 phút bởi những khách mời thân thiết cũng hy vọng được chụp hình, trò chuyện cùng cô dâu chú rể nhiều hơn.

Trong khoảng thời gian dành cho khách mời, cô dâu chú rể có thể  nghĩ hoạt động để khách mời tham gia trước khi buổi tiệc bắt đầu, hoặc có một khu trưng bày ảnh cưới để khách mời có thể chiêm ngưỡng. Với cô dâu chú rể có điều kiện có thể đặt một bàn tiệc đứng nhỏ với coktail và một số đồ ăn nhẹ để khách mời thưởng thức.

Đầu tư một chút với một clip nhỏ về câu chuyện tình yêu hay ảnh cưới của cô dâu chú rể cùng âm nhạc lãng mạn để chiếu trong buổi lễ để khách hàng không cảm thấy nhàm chán trong khi chờ làm lễ.

tiec-cuoi-tai-nha-hang

Lễ thành hôn trước sự chứng kiến của khách mời

Khi khách mời đã đến gần đủ và giờ lành gần tới, cô dâu chú rể hoặc MC bước lên giới thiệu, ra mắt khách mời và bắt đầu những thủ tục của lễ thành hôn.

Trình tự thông thường của buổi làm lễ sẽ bao gồm một số chi tiết như sau

– Nhạc đám cưới nổi lên, MC mời hai bên cha mẹ của đôi uyên ương bước lên sân khấu

– Sau đó cô dâu chú rể cũng tiến vào sân khấu bên cạnh cha mẹ

– Cha mẹ chú rể tuyên bố lý do, cảm ơn khách mời và MC tuyên bố lễ thành hôn bắt đầu

Cô dâu chú rể cũng có thể tham khảo trình tự giống những đám cưới hiện đại theo phong cách Châu Âu khi cô dâu được cha đẻ dẫn vào và trao tay cho chú rể với lời dặn dò sâu sắc. Tùy theo sở thích của từng cặp đôi mà cách xuất hiện của đôi uyên ương sẽ có sự khác nhau khi trao đổi với MC.

Sau khi MC tuyên bố lý do, cô dâu chú rể có thể tiến hành một số nghi thức như rót rượu , cắt bánh cưới, trao nhẫn, dâng rượu cho cha mẹ. Đây là những nghi lễ phổ biến trong đám cưới.

le-cuoi-tai-nha-hang

Các tiết mục sau bữa tiệc

Trong nghi lễ cưới truyền thống của người Việt, cô dâu chú rể sau khi làm lễ sẽ đi từng bàn tiệc để cảm ơn khách mời. Tới đây, đám cưới gần như đã trọn vẹn. Nhưng với các cặp đôi trẻ yêu thích sự sôi động, vui vẻ, nhiều đôi uyên ương sẽ lên sẵn kịch bản cho các trò chơi sau đám cưới.

Tiệc cưới tại nhà hàng cho phép cô dâu chú rể có thể lên nhiều ý tưởng cho đám cưới của mình tùy vào sở thích của các đôi uyên ương. Một đám cưới vừa ý nghĩa, vừa tiết kiệm lại sáng tạo sẽ là xu hướng cưới được nhiều cặp đôi lựa chọn trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ 024.3683.7777