Lưu ý khi tổ chức đám cưới ngày mưa gió
  • Những tuyệt chiêu chụp ảnh cưới tại nhiều địa điểm đẹp trong nước
Chụp ảnh cưới lung linh với 5 phim trường Hà Nội
Tháng Sáu 25, 2018
Lưu ý những điều không nên làm để bảo quản nhẫn cưới
Tháng Bảy 2, 2018

Ngày tổ chức đám cưới đã định không thể thay đổi dù thời tiết không ủng hộ. Nếu tiệc cưới của bạn trúng vào ngày mưa, đừng vội lo lắng nhé, ngày cưới sẽ vẫn diễn ra thuận lợi với những kinh nghiệm cưới quý báu mà các cặp vợ chồng đã từng trải qua. Cùng Lou Studio xem họ ứng phó thế nào với thời tiết để có ngày trọng đại hoàn hảo nhé.

Di chuyển và trang phục khi tổ chức đám cưới

Nếu trời khô ráo, bạn có thể lựa chọn phương tiện tùy thích. Nhưng để đề phòng trời mưa, các lựa chọn này không còn khả thi và hai gia đình chỉ có thể chọn xe ôtô kín để đưa dâu cùng các thành viên trong gia đình. Tốt nhất cô dâu chú rể nên thuê xe kín để tránh chuyện trời đổ mưa bất ngờ, lại không có phương tiện thay thế thích hợp.

Khi trang trí xe hoa đón dâu, đôi uyên ương cũng nên chọn các loại hoa bền đẹp, không bị xuống sắc khi gặp nước mưa. Hoặc bạn có thể dùng nilon bao quanh hoa trên xe, chỉ khi đến nhà gái mới tháo bỏ nilon, để giữ hoa đẹp nhất.

Ngoài ra, cô dâu chú rể nên chú ý khi lựa chọn trang phục, nếu được cảnh báo trước về thời tiết mưa gió, thay vì váy cưới dài thướt tha, cô dâu có thể cân nhắc những thiết kế váy cưới ngắn, đừng quên mang theo trang phục để thay đổi khi làm lễ gia tiên tại nhà chồng cho phù hợp nhé các cô dâu.

Tổ chức đám cưới ngày mưa gió

Đồ lễ cùng các phụ kiện cưới

Nếu trời mưa trong ngày ăn hỏi, gia đình chú rể phải đặc biệt lưu ý khi bảo quản mâm tráp ăn hỏi. Đây là những vật phẩm quan trọng nên bạn cần tránh để nước vào, làm các tráp không còn đẹp và tươm tất. Hoa cưới của cô dâu cũng nên chọn loại hoa cứng cáp và nên bó đơn giản, không nhất thiết phải kết vải hay ren cầu kỳ, dễ bị ướt khi gặp mưa.

Tổ chức đám cưới ngày mưa gió

Thời gian đón khách

Vượt đường xa trời mưa tới dự tiệc cưới, chắc hẳn các khách mời cũng cảm thấy ít nhiều bất tiện. Để các vị khách thoải mái và hài lòng hơn, Lou Studio khuyên cô dâu chú rể có thể chuẩn bị sẵn một số khăn giấy, để tại nơi đón tiếp để khách mời lau sạch nước mưa, hoàn thiện vẻ người rạng rỡ trước khi vào dự tiệc.

Thời gian đón khách nên tránh thời gian tan tầm bởi đường đông đúc sẽ khiến những vị khách cảm thấy rất bất tiện cũng như không thoải mái. Khoảng thời gian đón khách cũng nên được kéo giãn để các khách mời đều được tham dự hôn lễ.

Tổ chức đám cưới ngày mưa gió

Tổ chức tiệc cưới

Nếu cô dâu chú rể không có điều kiện tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, cần cân nhắc các giải pháp để khắc phục trời mưa. Cô dâu chú rể nên thuê sẵn các loại lều bạt chắc chắn, vải dày, không thấm nước và căng lên ngay trong hôn lễ. Bạn cũng nên chú ý trải bạt cả phần sàn để khách mời không cảm thấy khó chịu với sàn ướt.

Trời mưa khi tổ chức cưới không hẳn là quá tệ, bởi nó đem đến không gian mát mẻ cho ngày trọng đại và theo quan niệm truyền thống Việt Nam, trời mưa còn thể hiện sự may mắn. Nhưng các cô dâu chú rể vẫn cần chuẩn bị các phương án dự phòng và lường hết mọi tình huống để đám cưới suôn sẻ, vui vẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ 024.3683.7777