Có nên hay không chụp ảnh cưới tháng cô hồn - kinh nghiệm cưới
  • Những tuyệt chiêu chụp ảnh cưới tại nhiều địa điểm đẹp trong nước
Chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc
Xu hướng chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc có gì “hot”
Tháng Tám 24, 2018
Bắt trend với mẫu váy cưới của Lou Studio
Tháng Tám 29, 2018
Có nên chụp ảnh cưới tháng cô hồn hay không

Tháng 7 âm lịch theo quan niệm từ xa xưa đây là tháng cô hồn, tháng các linh hồn âm giới được tới dân gian chơi đùa cho tới 15 tháng 7. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, người Việt thường tránh làm những việc quan trọng trong tháng này và đương nhiên trong số những việc quan trọng ấy có chụp ảnh cưới. Vậy có nên chụp ảnh cưới tháng cô hồn hay không? Hy vọng bạn sẽ tìm được đáp án với những thông tin dưới đây.

Có nên chụp ảnh cưới tháng cô hồn hay không

Tại sao kiêng kị chụp ảnh cưới tháng cô hồn

Đây là thời gian nhạy cảm và bạn cũng mong muốn bộ ảnh cưới của mình, minh chứng cho tình yêu của hai bạn sẽ hoàn hảo không tì vết. Đặc biệt là sự lo lắng dành cho cuộc sống hạnh phúc của đôi bạn sau này liệu có bị ảnh hưởng gì hay không do chụp ảnh cưới tháng cô hồn.

Đương nhiên việc bạn tin vào những quan niệm từ xa xưa hay không tin cũng không hề sao cả, vì chưa có một dẫn chứng khoa học nào chứng minh rằng chụp ảnh cưới vào tháng cô hồn là không tốt và sẽ mang lại cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.

Với những cặp đôi cẩn thận, việc chụp ảnh cưới tháng này sẽ khiến tâm lý của bạn không được thoải mái nên nếu bạn là người đặt nhiều niềm tin vào những quan niệm tâm linh, bạn có thể cân nhắc kĩ lưỡng hơn.

Có nên chụp ảnh cưới tháng cô hồn hay không

Những điều bạn cần biết về tháng cô hồn

Có lẽ bạn không để ý, tháng 7 âm lịch không chỉ là tháng cô hồn mà còn là tháng Vu lan báo hiếu. Vào tháng này, mọi người dành nhiều thời gian đi lễ chùa hơn, hoặc tổ chức tham gia vào các hoạt động mang ý nghĩa báo hiếu cha mẹ.

Tất nhiên, nếu là bắt buộc phải thực hiện thì mình nghĩ không sao cả bạn nhé! Nếu bạn vẫn cứ băn khoăn thì bạn có thể sắp xếp lịch chụp ảnh cưới cho mình vào khoảng cuối tháng 7 âm lịch. Tui nói tháng 7 là tháng cô hồn nhưng thực tế nó chỉ được diễn ra đến hết 15 tháng 7 âm lịch thôi. Vào ngày 15 tháng 7 âm lịch, các cô hồn phải trở về âm giới nên sau thời gian này các bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh cưới bình thường mà không cần lo lắng gì nhé!

Một điều nữa bạn không thể bỏ qua, thời điểm tháng 7 âm lịch rơi vào khoảng tháng 8 và tháng 9 dương lịch, đây là thời gian cảnh sắc khu vực miền bắc đẹp nhất. Nếu bạn chọn chụp ảnh cưới ở Mộc Châu hoặc Sapa vào thời điểm này, bạn sẽ có những bức ảnh vô cùng thơ mộng, thanh mát và tươi mới chắc hẳn bạn cũng không muốn bỏ lỡ.

Có nên chụp ảnh cưới tháng cô hồn hay không

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho riêng mình để trả lời cho câu hỏi có nên chụp ảnh cưới tháng cô hồn hay không. Dù không chụp vào tháng cô hồn, bạn vẫn có thể đăng kí trước gói chụp với Lou Studio để được tư vấn và lên lịch chụp cùng với những ưu đãi hấp dẫn mà Lou dành riêng cho các cặp đôi tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ 024.3683.7777