chụp ảnh cưới đầu năm cần lưu ý gì
  • Những tuyệt chiêu chụp ảnh cưới tại nhiều địa điểm đẹp trong nước
Chụp ảnh cưới như tiên cảnh tại cây cầu Vàng Đà Nẵng
Chụp ảnh cưới như tiên cảnh tại cây cầu Vàng Đà Nẵng
Tháng Một 26, 2019
Chụp ảnh cưới đẹp, độc đáo tại Lou Studio
Chụp ảnh cưới đẹp, độc đáo tại Lou Studio
Tháng Một 28, 2019

Chụp ảnh cưới không chỉ đơn giản bỏ ra nhiều tiền là xong, mà khâu chuẩn bị cũng không kém phần quan trọng vì đây là bộ ảnh để đời để khoe cùng họ hàng, bạn bè.  Bên cạnh việc tìm hiểu kỹ và gặp gỡ nhiếp ảnh gia, thì có một số điều cần ghi nhớ trước khi quyết định thuê nhiếp ảnh gia cho đám cưới của bạn.

  1. Bản quyền album cưới

Cần phải có bản quyền cho những bức hình và video cưới thuộc về bạn. Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều giữ lại bản quyền hình ảnh đám cưới của bạn, có nghĩa là họ có thể làm bất cứ điều gì với hình ảnh của vợ chồng bạn.  Nếu bạn không thấy thoải mái với điều này, thì bạn nên đọc kỹ hợp đồng chụp hình và nói rõ điều này với studio ảnh cưới bạn dự định thuê.

  1. Trao đổi với thợ chụp hình

Chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc tại Lou Studio

Khi gặp gỡ với các nhà quay phim, nhiếp ảnh gia cho đám cưới, bạn không nên chỉ lắng nghe họ trình bày mà hãy nói rõ nhu cầu và sở thích của bạn cho album cưới.

Sau đó hỏi họ vài câu, ví dụ như: “Ekip của anh có thoải mái khi chụp hình ngoài trời không?” hay “Những tấm hình tự nhiên hay được xếp đặt sẵn khi lên hình sẽ đẹp hơn?” hoặc “Quan điểm chụp ảnh cưới của anh là gì?”…

Bạn đừng ngại khi nói chuyện nhiều, hãy chủ động hỏi và tìm hiểu nhiều vì chất lượng bộ ảnh cưới rất quan trọng và chi phí cho chụp hình cũng khá lớn nên cân nhắc nhiều cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài trình độ, phong cách chụp hình thì tính tình, thái độ, trách nhiệm của nhiếp ảnh gia cũng là những điều bạn cần chú ý khi lựa chọn. Điều quan trọng là bạn cần tìm thấy một nhiếp ảnh gia muốn biết chi tiết về đám cưới của bạn và có phong cách chụp hình phù hợp với nhu cầu của vợ chồng bạn.

  1. Số lượng người trong ekip chụp hình

Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH CƯỚI ĐỜI THƯỜNG VỚI LOU STUDIO

Người thợ bạn định thuê sẽ tự làm tất cả mọi việc để phục vụ cho ngày cưới của bạn hay là họ có một đội ngũ các trợ lý và nhiều thợ quay phim, chụp ảnh khác để giúp nắm bắt những khoảnh khắc quan trọng từ nhiều góc độ khác nhau với các ý tưởng đa dạng.

Tùy vào không gian cưới và nhu cầu mà bạn quyết định sẽ thuê bao nhiêu thợ chụp, bao nhiêu thợ quay phim.

Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có một video tập trung vào cô dâu và chú rể trong bài tuyên thệ của mình, và có một video khác ghi lại phản ứng của khách mời trong đám cưới cùng một thời điểm.

  1. Các hiệu ứng cho video và ảnh cưới

Bộ ảnh cưới tại Trung Quốc phong cách cổ trang kết hợp hiện đại

Bạn muốn hiệu ứng nào cho hình cưới?

Bạn có thích một cái gì đó nổi bật, hiệu ứng, ánh sáng và chỉnh sửa đặc biệt cho album cưới? Còn âm nhạc thì sao? Bạn có thể muốn thêm vào một số âm thanh thú vị kèm theo hiệu ứng âm nhạc và hình ảnh cho video cưới?. Lấy một ví dụ về những gì bạn thích và làm việc với các nhà quay phim để xác định những cảm nhận và tâm trạng cho video đám cưới của bạn.

  1. Độ dài video

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới đẹp ngất ngây với LOUSTUDIO

Bạn có thể làm một vài phiên bản video cưới có độ dài khác nhau, hoặc chỉ cần một phiên bản video cưới duy nhất là đủ. Tất cả sẽ do bạn chọn, và bạn nên lưu ý việc này với ekip quay video cưới.

Một số nhà quay phim sẽ chỉnh sửa video theo những gì bạn cần: họ có thể làm một phiên bản video dài bao gồm mọi khoảnh khắc trong đám cưới của bạn, hoặc họ sẽ cung cấp cho bạn một đoạn video ngắn hơn để bạn có thể đăng trên Facebook hoặc tài khoản truyền thông xã hội.

 

  1. Trao đổi trước giữa thợ quay phim và chụp hình

Thợ quay phim và nhiếp ảnh của bạn cần có buổi gặp gỡ để bàn bạc nhanh chóng trước khi ngày trọng đại của bạn diễn ra. Họ có thể sắp xếp tất cả các chi tiết đám cưới một cách logic và đảm bảo phối hợp ăn ý với nhau trong đám cưới để cho ra đời những thước phim và hình ảnh đám cưới đẹp nhất.

  1. Kiểm tra danh sách ảnh

Lên danh sách hình chụp để đảm bảo không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng.

Tốt nhất, bạn nên yêu cầu nhiếp ảnh gia cung cấp hoặc đưa cho họ danh sách những khoảnh khắc trọng đại cần phải được ghi lại bằng hình ảnh. Điều này là để đảm bảo rằng họ không bỏ sót bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào trong đám cưới của bạn. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thể chọn được một studio chụp ảnh cưới đẹp. Chúc các cô dâu chú rể có buổi chụp ảnh thành công ngoài sự mong đợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ 024.3683.7777