Những điều bạn nên biết về cách resize nhẫn cưới - Kinh nghiệm cưới
  • Những tuyệt chiêu chụp ảnh cưới tại nhiều địa điểm đẹp trong nước
Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp tại Bình Thuận
Chụp ảnh cưới với thú cưng
Tháng Tám 31, 2018
Chụp ảnh cưới đẹp như cổ tích tại Bà Nà Hills
Ngắm nhìn bộ ảnh cưới lãng mạn trên đỉnh Bà Nà Hills
Tháng Chín 5, 2018
Những ý tưởng chụp ảnh cưới độc đáo

chụp

Việc lựa chọn sai size nhẫn rất dễ xảy ra, các chàng thường khá vụng về trong khoản này nên hãy thông cảm cho họ nhé. Trong nhiều trường hợp, người ta vẫn có thể điều chỉnh nhẫn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Nhiều người chưa từng nghe nói đến việc này có thể cảm thấy khá bất ngờ. Dưới đây là kinh nghiệm mà bạn sẽ cần biết về cách resize nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn.

Những loại nhẫn nào có thể thay đổi kích cỡ

Để biết loại nhẫn nào có thể thay đổi kích cỡ bạn phải dựa vào 2 yếu tố: Chất liệu và thiết kế của nhẫn. Về chất liệu, bao gồm vàng, bạc và bạch kim. Thiết kế của nhẫn phải có đủ không gian để thợ kim hoàn thực hiện điều chỉnh.

Loại nhẫn cưới nào không thể thay đổi kích cỡ

Vonfram, vàng hồng và titan là những chất liệu nhẫn cưới khiến thợ kim hoàn bó tay. Các chất liệu này quá cứng hoặc dễ nứt nên không thể điều chỉnh kích cỡ. Một chiếc nhẫn vĩnh cửu với thiết kế cố định cũng không thể resize được. Đối với một số mẫu nhẫn phức tạp khác, thợ kim hoàn cũng sẽ từ chối resize vì không muốn làm hỏng thiết kế có sẵn hoặc thay đổi vị trí các viên đá.

Nhẫn có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn tối đa hai kích cỡ. Ngoài phạm vi này vẫn có thể điều chỉnh được những việc tạo nhiều áp lực lên nhẫn sẽ khiến độ bền của nhẫn cưới giảm đi đáng kể. Bạn nên resize nhẫn sớm để chỉnh sửa kịp thời cho ngày chụp ảnh cưới và ngày trọng đại.

cách resize nhẫn cưới

Cách resize nhẫn thành kích cỡ nhỏ hơn

Thợ kim hoàn sẽ cắt một đoạn nhỏ từ thân nhẫn và nối hai đầu lại thành một hình tròn hoàn hảo rồi hàn lại và đánh bóng. Khi các công đoạn này đã xong, sẽ không còn dấu hiệu cho thấy chiếc nhẫn của bạn từng bị cắt đi.

Một lưu ý nhỏ là hãy dặn người thợ trả lại đoạn nhẫn bị cắt đi ấy cho bạn. Biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ cần nó để điều chỉnh nhẫn về kích thước ban đầu thì sao.

Cách resize nhẫn cưới thành kích cỡ lớn hơn

Quy trình này phức tạp hơn việc “thu nhỏ” chiếc nhẫn một chút. Nếu bạn chỉ cần tăng thêm nửa cỡ, thợ kim hoàn sẽ “kéo giãn” chiếc nhẫn cưới của bạn ra. Nếu nhiều hơn thế, sẽ cần một đoạn kim loại tương tự để hàn vào chiếc nhẫn. Việc này đôi khi sẽ dẫn đến phải sắp xếp lại các viên đá để phù hợp và cân đối.

cách resize nhẫn cưới

Để resize nhẫn thường phải mất 1 -2 tuần, nếu bạn cần resize nhẫn gấp, không có biện pháp nào giải quyết nhanh chóng tình trạng bị chật nhưng với nhẫn rộng, những người thợ có thể thêm vào một loại vành chắn để nhẫn cưới không tuột khỏi tay tuy nhiên họ cũng sẽ khuyên bạn chỉ nên dùng vành chắn trong thời gian ngắn để không làm hỏng thân nhẫn.

Tốt nhất để tránh resize nhẫn cưới khá phức tạp như Lou Studio đã nói ở trên, bạn nên chú trọng ngay từ khi chọn nhẫn, lựa chọn size nhẫn chính xác. Việc chỉnh sửa không phải lúc nào cũng như ý và dễ ảnh hưởng đến thiết kế gốc của nhẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ 024.3683.7777